CHUYÊN MỤC
ĐỒNG TÂM
LỊCH ÂM DƯƠNG
LIÊN KẾT WEBSITE
Thông tin Đồng Tâm » Mái Ấm Cuối Con Đường! 
Nơi hồi sinh những đứa trẻ “ma”
(CATP) Một trong những hủ tục đau lòng nhất của một bộ phận người dân tộc thiểu số Tây nguyên là khi người mẹ nuôi con nhỏ chẳng may bị chết thì đứa trẻ cũng phải chôn theo. May mắn thay, có những mái ấm đã giang tay cứu vớt hàng trăm sinh linh bé bỏng...

Dưới mái ấm Phật đường
Nằm trên đường Trần Não, phường Bình An, quận 2 (TPHCM), trong khuôn viên chùa Diệu Giác, một dãy nhà trông khang trang, thoáng mát là nơi cư trú của hơn 120 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi, bị nhiễm HIV/AIDS.


Bàn tay của sơ
Nằm sâu trong con hẻm ngoằn ngoèo của đường Đoàn Thị Điểm, Phú Nhuận, Mái ấm Mai Tâm trông có vẻ yên ắng. Mái ấm hoạt động từ tháng 7.2005 do sáng kiến của Ban mục vụ chăm sóc người có HIV/AIDS thuộc Tổng Giáo phận TPHCM.

Những trẻ mồ côi náu mình bên cửa Phật
Trong nắng chiều sắp tắt, trên sân chùa Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội, đám trẻ con đang nô đùa, gọi nhau í ới, một vài bé mặc áo nâu lẫm chẫm tập đi. Các em đều là những trẻ mồ côi, bị người thân bỏ rơi đang nương nhờ cửa Phật.

Nhà sư “Thị Kính”
Sư thầy Thích Chiếu Pháp với bé Tiến. Câu chuyện của họ đích thực là chuyện cổ tích ở thế kỷ 21 Nhà sư trẻ nựng nịu hôn lên má “con” trước bao cặp mắt gièm pha. Có người xỉ vả “sư hổ mang” tằng tịu trai gái mà còn trơ mặt đem con về chùa...

103 cụ già trong ngôi chùa nhỏ
Bà Lan, 90 tuổi, đãng trí và lãng tai nhưng rất thích kể chuyện. Hễ có người đến thăm là bà lão kéo lại bằng được, để nghe bà kể về một thời chiến tranh oanh liệt đã qua với trí nhớ không còn nguyên vẹn của tuổi già.

“Người mẹ” đặc biệt của 32 cô nhi
Một mình chăm lo cho 32 đứa con nuôi, sư cô Thích nữ Minh Nguyên chủ trì chùa Bửu Châu, phường Thống Nhất, TP Pleiku, Gia Lai, luôn tâm nguyện một điều: “Mình phải là một người mẹ chăm lo cho con như bao nhiêu người mẹ ruột khác”.

  1  

CÔNG TY KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG TÂM THỨC TOTHA
245 Trịnh Đình Trọng, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM, VN - ĐT0909777929 - 0908883380 - 0909631630 - 0914359159 - Email:   phapluantotha@gmail.com

Copright 2009 www.totha.vn,
All rights reserved

Lượt truy cập: 16338879
Đang online : 30