CHUYÊN MỤC
ĐỒNG TÂM
LỊCH ÂM DƯƠNG
LIÊN KẾT WEBSITE
Thông tin Đồng Tâm » Những Mảnh Đời Bất Hạnh  » Chi tiết
 
Nỗi đau da cam trên những em bé Việt Nam
Em bé 2 tuổi bị cụt cả tay chân vì di chứng da cam vẫn cố vươn người để với tới đóa hoa màu đỏ; những đứa trẻ phải nằm suốt đời trên giường bệnh vì não úng thủy, thiểu năng vận động... Đó là một vài trong số 54 bức ảnh tại triển lãm "Nỗi đau còn đó".

 

                                                                                                                                                                                                    vnexpress.net

      Em bé 2 tuổi bị cụt cả tay chân vì di chứng da cam vẫn cố vươn người để với tới đóa hoa màu đỏ; những đứa trẻ phải nằm suốt đời trên giường bệnh vì não úng thủy, thiểu năng vận động... Đó là một vài trong số 54 bức ảnh tại triển lãm "Nỗi đau còn đó".

     54 bức ảnh này được tuyển chọn từ 400 tác phẩm ghi lại khoảnh khắc về nỗi đau và ý chí vượt lên số phận, hòa nhập cuộc sống của các nạn nhân chất độc cam, được, đang được trưng bày tại Bảo tàng chứng tích chiến tranh Việt Nam. Triển lãm bắt đầu từ 6/6, dự kiến kéo dài đến cuối tháng 6.

                 
       Người đàn ông trong bức ảnh "Tình cha con" này là ông Võ Văn Nâm, xã Mỹ Lợi A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, hàng ngày chăm sóc 2 con bị di chứng chất độc da cam.
                
       Sự chung tay của gia đình, người thân, cộng đồng trong và ngoài nước đã giúp mang lại nụ cười cho các em nhỏ bất hạnh này. Trong bức ảnh của tác giả Hoàng Dung, các em nạn nhân chất độc da cam trong Trung tâm Thiên Phước (huyện Củ Chi, TP HCM) hồn nhiên vui chơi như những trẻ em lành lặn.
                
       Bức ảnh Em muốn hái hoa của tác giả Nguyễn Việt Cường khiến người xem xúc động bởi hình ảnh bé Nguyễn Hoài Thương, sinh năm 2008, con của chị Trần Thị Cẩm Trang ở xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TP HCM, bị cụt cả tứ chi bẩm sinh, không cầm nắm được, song bé vẫn bị cuốn hút bởi đóa hoa màu đỏ rực rỡ.
                 
       Em Lê Minh Thành, sinh năm 2003 trong bức ảnh Như ở nhà mình của tác giả Trần Trúc Sơn, bị hội chứng Treacher colln đang được nuôi dưỡng tại làng Hòa Bình II (Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM).
                 
        Làng Hòa Bình cũng là mái nhà của hai anh em Em Lý Minh Sơn (bên phải, sinh năm 2000) và Lê Minh Thành (sinh năm 2003) bị di chứng chất độc da cam. Bức ảnh này do tác giả Trần Trúc Sơn chụp.
                 
        Tác giả Trần Trúc Sơn chụp bức ảnh Suốt đời trên giường bệnh, miêu tả em Phạm Thị Phương Khanh (sinh năm 1995) bị não úng thủy bẩm sinh được nuôi dưỡng từ nhỏ tại làng Hòa Bình II.
                
       34 năm qua, chị Võ Thị Đông ở xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP HCM, nằm bất động. Mọi sinh hoạt chị đều phải nhờ người khác giúp đỡ vì người mẹ bị tâm thần không thể chăm sóc cho con. Tác phẩm:Sống nhờ. Tác giả: Nguyễn Việt Cường.
                 
      Trong Chuyện thường ngày (Tác giả Hoàng Trung Thủy), hai anh em Phan Công Lượm (sinh năm 1993) và Phan Thị Hồng Nhung (sinh năm 1996) thơ thẩn trong nhà tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM.
               
       Em Ánh Ngọc, 16 tuổi, xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ, TP HCM, bị bại liệt vẫn ham học. Bức ảnhHam học được Nguyễn Hoài Trung chụp khi em đang học lớp 8.
               
      Câu chuyện về những em bé nạn nhân chất độc da cam được nhiều người kể cả trong và ngoài nước đều chia sẻ. Trong ảnh, một khách tham quan Triển lãm "Nỗi đau da cam" đến từ Trung Quốc chỉ và giải thích cho con mình hình ảnh em bé Việt Nam bị chất độc da cam.
               
        Nữ du khách động lòng trước hình ảnh đáng thương của em bé bị di chứng chất độc da cam đang nằm trên giường bệnh. Gương mặt cô trầm ngâm đầy vẻ ưu tư. Sau triển lãm, các tác giả sẽ tặng lại bản quyền những tác phẩm này cho Bảo tàng Chứng tích chiến tranh để tiếp tục sử dụng trong công tác tuyên truyền, đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân.

Các thông tin cùng loại này
» Cô bé mồ côi hái rau muống nuôi mẹ tâm thần
» Nhịp cầu nhân ái
» Làng mù
»  Những người khác thường vẫn sống… bình thường
» Một nữ sinh cụt hai tay giàu nghị lực
» 3.000 người bỏ nhà vào hang đá
» Nạn đói tái xuất hiện ở Niger
»  Đìu hiu xóm rác
» Tuổi thơ bị đánh cắp - Những cánh chim rừng ngược gió
» Mặt trái của World Cup Nam Phi!
» Kinh tế thiệt hại hàng tỷ USD vì World Cup 2010
»  Một em gái bị đầy đoạ, nhục hình suốt 10 năm
» Một bé trai bị chủ trại tôm giống hành hạ dã man
» Những đứa trẻ không có ngày tết thiếu nhi
» Nước mắt Haiti
» Haiti tuyệt vọng chờ cứu trợ
» Hơn 100 người chết trong bão lũ
» Những đứa trẻ mồ côi sau bão lũ
» Đâu hởi tiếng Mẹ ru ?
» Nghĩa trang không bia mộ
  1  2  Trang Tiếp
 

CÔNG TY KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG TÂM THỨC TOTHA
245 Trịnh Đình Trọng, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM, VN - ĐT0909777929 - 0908883380Địa chỉ cũ127 Thành Mỹ, P.8, Q.Tân Bình, TP. HCM. Email:  tothaho@gmail.com, phapluantotha@gmail.com

Copright 2009 www.totha.vn,
All rights reserved

Lượt truy cập: 11630957
Đang online : 44