CHUYÊN MỤC
ĐỒNG TÂM
LỊCH ÂM DƯƠNG
LIÊN KẾT WEBSITE
Thông tin Khoa Học Cơ Bản » Sức Khỏe 
Stress
Stress là một phản ứng tự nhiên của cơ thể trước sự đe dọa và cũng là nguyên nhân của nhiều loại bệnh tật trong xã hội hiện đại. Hậu quả sau khi gặp stress là bệnh nhân bị chấn thương tinh thần, tình cảm, tổn thương sâu sắc đến sức khỏe, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

Những căn bệnh kỳ quặc nhất của thế kỷ XXI
Với bao lo toan về công ăn việc làm, gia đình, việc nhà và cố gắng để giữ sức khỏe, cuối cùng chúng ta bị cuốn trôi vào mọi mặt của cuộc sống đến mức nghẹt thở. Từ đó dẫn đến kết quả là sự thiếu thời gian...

Thuốc lá sẽ giết chết 1 tỷ người trong thế kỷ XXI
...Bên cạnh những tiến bộ trong công tác kiểm soát thuốc lá đã đạt được, thì vẫn chưa có quốc gia nào thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp và vạch ra một hướng tiếp cận để nhằm ngăn chặn hàng chục triệu nạn nhân chưa trưởng thành sẽ chết vào giữa thế kỷ này!..

Tệ nhậu trong thanh niên Hủy diệt nội tạng
Các bác sĩ luôn cảnh báo rằng lạm dụng bia rượu sẽ bị mắc các bệnh về gan, tim mạch, huyết áp, loét dạ dày...cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tâm thần với biểu hiện cụ thể như: hoang tưởng, ảo thị, ảo giác, ảo thính, co giật/động kinh; viêm đa khoa thần kinh...

Tác hại của rượu cồn
Theo một nghiên cứu được tiến hành ở Nhật Bản, sử dụng những loại đồ uống có nồng độ cồn cao có thể gây nên nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ đối với cả nam giới và phụ nữ.

Nhậu nhẹt làm 'ngu' người
Những thanh niên trẻ tuổi nhậu nhẹt thường xuyên sẽ kém minh mẫn hơn khi phải đưa ra quyết định so với những người không uống rượu triền miên.

Vô sinh vì rượu, bia
Rượu bia không chỉ hủy hoại các cơ quan nội tạng, mà còn là nguyên nhân dẫn đến chứng hiếm muộn, vô sinh.“Nam giới lạm dụng rượu, bia thì khả năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng ghê gớm

Loạn tâm thần do rượu, bia
Các chuyên gia về bệnh tâm thần khi trao đổi với chúng tôi về thực trạng nam, nữ thanh niên lạm dụng bia, rượu đã cảnh báo rằng, bệnh loạn tâm thần do lạm dụng rượu, bia xuất hiện ngày càng nhiều!

Nghiện rượu và sự tàn phá hệ thần kinh
Nhiều người, nhất là thanh niên thường khích nhau mỗi khi vào “độ” nhậu, xem tửu lượng là “sức mạnh” của nam nhi, mà đâu biết rằng cơ quan nội tạng phải âm thầm gánh chịu những tác hại ghê gớm do rượu bia gây ra.

Thuốc lắc và tác hại
Khi thuốc có tác dụng cảm nhận đầu tiên là thấy các đầu ngón tay tê buồn. Các cảm giác và xúc giác trở nên " Ảo cảm " Hưng phấn cao độ, các động tác uyển chuyển nhẹ nhàng, chân tay mềm dẻo...

Rượu 'nguy hại hơn cả ma túy'
Thứ đồ uống phổ biến này hóa ra nguy hại tương đương với thuốc lá và cocain, và "nặng đô" hơn cả cần sa, nghiên cứu đăng trên tạp chí y học Lancet vừa cho biết.

Giải mã tác nhân dopamine
Rượu, hêrôin, thuốc lá, ecstasy, thuốc ngủ, tình dục, thể thao, quyền lực… tất cả chúng ta đều nghiện một thứ gì đó bởi vì não bộ của chúng ta tiết ra chất dopamine khiến chúng ta phải tìm kiếm sự thỏa mãn.

Đâu là giới hạn chịu đựng của con người?
Khi lặn trong nước 18 độ C, cơ thể mất nhiệt qua da nhanh gấp 25 lần trong không khí. Mạch máu bề mặt bị co rút để tập trung cho các cơ quan bên trong và duy trì 37 độ C cho những bộ phận then chốt. Nếu cần, sẽ hy sinh tuần hoàn máu ở tứ chi để tập trung vào thân mình và bộ não.

Cây “thần diệu” moringa có mặt từ Trường Sa đến Sài Gòn
Sau “sự kiện” gói hạt giống đầu tiên của TS Trần Tiễn Khanh từ Mỹ gửi về, giá trị dinh dưỡng của cây “thần diệu” moringa đã được xác nhận tại Việt Nam và cây đang phát triển xanh tốt nhiều nơiThảm họa mang tên thuốc lắc
Mười năm trở lại đây, việc sử dụng trái phép ma túy tổng hợp (thuốc lắc, "đá", "ke"...) vẫn ngấm ngầm "tăng trưởng" ở phần chìm. Chỉ cần gõ vào cụm từ "thuốc lắc" trên trang chủ tìm kiếm Google, hàng nghìn hàng vạn thông tin liên quan - từ việc các nhóm thanh niên hư hỏng thành lập cái gọi là "Hiệp hội lắc"...

Thuốc hay từ nước tre
Trong số các vị thuốc làm từ cây tre, trúc lịch (nước cốt tre) là vị thuốc quý nhưng chưa được nhiều người biết đến. Trúc lịch, còn có tên gọi trúc hấp, đạm trúc lịch, trúc do, được làm từ những đoạn tre non chặt ra, cắt thành từng đoạn dài 30-50 cm, sau đó đốt lửa ở giữa đoạn tre, nước cốt sẽ chảy ra từ hai đầu, hứng lấy nước đó.

Dùng nọc bọ cạp chữa u não
Một liệu pháp mới dùng nọc bọ cạp trộn lẫn vật liệu phóng xạ đang được thử nghiệm để diệt các khối u não. Nếu thành công, người ta có thể dùng độc chất này đơn giản bằng cách tiêm vào mạch máu của người bệnh.

Châu Âu đề nghị cấm điện thoại di động trong trường
Hội đồng châu Âu cho rằng sóng điện thoại di động tác động xấu tới sự phát triển trí tuệ, sức khỏe của con người nên học sinh cần phải tránh xa nó tại trường học.

“Nhắn tin đang làm bạn ngu đi!"
Dưới nhan đề này, bài viết trên tuần san Newsweek số đề ra ngày 19-9 đề cập tình trạng mù... đọc sách, phổ biến (không chỉ) trong giới trẻ Mỹ hiện nay.

Não người thay đổi nếu nghiện game
Chơi game quá nhiều có thể gây nên một số thay đổi trong não, nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về hành vi và khả năng tập trung.

  1 2  3  4  5   Trang sau

CÔNG TY KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG TÂM THỨC TOTHA
245 Trịnh Đình Trọng, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM, VN - ĐT0909777929 - 0908883380 - 0909631630 - 0914359159 - Email:   phapluantotha@gmail.com

Copright 2009 www.totha.vn,
All rights reserved

Lượt truy cập: 15312285
Đang online : 30