CHUYÊN MỤC
ĐỒNG TÂM
LỊCH ÂM DƯƠNG
LIÊN KẾT WEBSITE
Thông tin khoa học tâm thức & tôn giáo » Thần Giáo  » Chi tiết
 
Thủ lĩnh giáo phái Aum
Người dân xứ sở Mặt Trời Mọc và cả nhân loại hẳn chưa quên vụ tấn công bằng khí độc sarin tại hệ thống ga tàu điện ngầm ở thủ đô Tôkyô của Nhật Bản ngày 20/3/1995. Có lẽ đây là một trong những vụ tấn công khủng bố sinh học kinh hoàng nhất trong lịch sử loài người

Người dân xứ sở Mặt Trời Mọc và cả nhân loại hẳn chưa quên vụ tấn công bằng khí độc sarin tại hệ thống ga tàu điện ngầm ở thủ đô Tôkyô của Nhật Bản ngày 20/3/1995. Có lẽ đây là một trong những vụ tấn công khủng bố sinh học kinh hoàng nhất trong lịch sử loài người Thủ lĩnh giáo phái Aum. Để hiểu rõ hơn về vụ việc này, chúng ta cùng tìm hiểu về con người, cách thức thu hút tín đồ, âm mưu tấn công và con đường tới án tử hình của trùm giáo phái Aum - kẻ giết người không ghê tay Chizuo Matsumoto.

Thiếu thời và tham vọng mù quáng

Chào đời năm 1955, là con trai thứ tư của một người làm nghề dệt chiếu nghèo khổ ở vùng Kumamoto (Nhật Bản), ngay từ khi còn nhỏ, Shoko Asahara, tên thật là Chizuo Matsumoto, đã ấp ủ một mong ước duy nhất: Trở nên giàu có. Tham vọng đó sau này đã đưa lối dẫn đường cho Chizuo lún sâu vào những suy nghĩ và hành động vô cùng tàn bạo.
 

Shoko Asahara

Tai tiếng về Chizuo bắt đầu xuất hiện ngay từ khi y ngồi trên ghế nhà trường. Do bị hỏng một mắt bẩm sinh nên Chizuo phải sống trong một trường nội trú đặc biệt của nhà nước chuyên dành cho những trẻ em khiếm thị. Nhiều người kể lại rằng, tại đây, Chizuo đã trêu chọc, bắt nạt các bạn bị mù hai mắt và bắt họ phục dịch hắn. 

Chizuo nổi tiếng là kẻ không từ bất cứ việc gì hòng giành được danh tiếng và sự sung túc. Cùng với sự trưởng thành của Chizuo, tham vọng của y cũng ngày một lớn lên và tai tiếng cũng ngày một nhiều lên. Có lần hắn tâm sự với bạn bè rằng hắn có ý định gia nhập đảng cầm quyền của Nhật Bản để sau này trở thành thủ tướng. 

Sau khi thi trượt Đại học Tôkyô, Chizuo trở về quê, làm việc trong một tiệm mát xa và ngay sau đó bị bắt vì tội hành hung. Năm 23 tuổi, hắn khăn gói lên thủ đô kết hôn với Tomoko, một nữ sinh và nhanh chóng có đứa con đầu tiên. Tomoko trở thành chỗ dựa cho Chizuo và cô đã thuyết phục gia đình đầu tư tài chính cho phòng khám do Chizuo làm chủ. Tại đây, Chizuo chữa bệnh bằng kỹ thuật châm cứu và mở rộng các bài tập về sức khỏe cho các khách sạn hàng đầu. Do có hành động sai trái trong khi hành nghề, Chizuo lại bị pháp luật sờ tới, song lần này y chỉ bị phạt 1.000 USD - số tiền chẳng thấm vào đâu so với khoản lợi nhuận mà y kiếm được: 200.000 USD.

 

Các nạn nhân trong vụ tấn công bằng khí độc sarin ở Tôkyô năm 1995.

Cú vấp váp này đã dẫn Chizuo sang con đường hướng dẫn tập luyện yoga và đầu tư ý tưởng “khai sáng tinh thần” cho nhân loại. Nhằm nâng tầm ý tưởng trên, năm 1986, Chizuo tới đất Phật Ấn Độ và khi trở về, y tuyên truyền là đã đạt được quyền năng nhìn rõ tương lai. Lớp học yoga của Chizuo trở thành câu lạc bộ của những kẻ ưa thích chuyện thần bí và Chizuo quyết định đổi tên thành Shoko Asahara (nghĩa là Ánh sáng trong thung lũng cây gai dầu).

Cái tên mới đã mang lại cho quyền năng mà Asahara tự khoe khoang là một bầu nhiệt huyết khổng lồ. Ông ta thuyết giáo hàng ngày và số tín đồ muốn chia sẻ về tầm nhìn tương lai với ông ta ngày càng gia tăng. Với nguồn thu dồi dào từ các lớp học yoga và tài trợ của các cá nhân, Asahara đi du lịch nhiều nước không chỉ để tuyên truyền về khả năng nhìn thấu tương lai và ý tưởng khai sáng tinh thần cho nhân loại, mà còn để tự nâng tầm với các nhóm tâm linh khác.

Năm 1987, Asahara tới Dharmsala, một thị trấn nhỏ nép mình dưới dãy Himalaya ở miền Nam Ấn Độ. Tại đây, Asahara đã chụp ảnh chung và nhận lời chúc cá nhân của Đức Đạtlai Latjma. Cơ may này đã tạo thuận lợi cho Asahara khoe khoang rằng ông đã được Đức Phật trao một nhiệm vụ thiêng liêng truyền dẫn đạo Phật tới người dân Nhật Bản. Và rằng ông được lựa chọn là vì có cái tâm của nhà Phật. Khi về nước, Asahara đã cho ra đời cuốn sách đầu tay với tiêu đề “Bí quyết phát triển sức mạnh tinh thần”. Về sau, cuốn sách này trở thành sách gối đầu giường của các tín đồ giáo phái Aum. Nội dung của sách chứa đựng các bí mật như khả năng đọc được ý nghĩ, thăng thiên, nhìn thấu tương lai và phát triển tầm nhìn X-quang. Trong đó, Asahara tự nhận mình là cứu tinh của loài người. Kết quả là những bài giảng của Asahara thu hút rất đông người nghe, bởi vì “bậc thầy đáng kính” này, theo lời ông ta tự nhận, có thể “truyền năng lượng thần thánh của mình” sang những tín đồ sùng đạo bằng cách đặt tay lên trán họ.

Vài tháng sau, Asahara thông tri cho các tín đồ về việc thành lập giáo phái Aum Shinrikyo (nghĩa là Chân lý tối thượng). Vậy là, trường học yoga thông thường không còn tồn tại, mà thay vào đó là một giáo phái chuyên phát triển những khả năng siêu linh, pha trộn các tư tưởng triết học với đạo Phật, đạo Hinđu và đạo Cơ Đốc. Rất nhiều người dân Nhật Bản đã tin vào giáo phái này và sẵn sàng bỏ ra hàng triệu yên chỉ để nghe Asahara thuyết giáo. Giáo phái Aum đã phát triển nhanh chóng trong những năm 1990 với 10.000 tín đồ tại Nhật Bản và 30.000 tín đồ trên khắp thế giới, trong đó phải kể tới một cường quốc là Mỹ.(xem tiếp)

Các thông tin cùng loại này
» Thần đạo Shintō (2011-10-28 09:04:32)
» Tôn giáo Hàn Quốc (2011-03-24 18:26:49)
» Đền thờ Thần Đạo Nhật Bản (2011-03-24 18:04:32)
» Tôn giáo trong đời sống của người Nhật Bản (2011-03-24 17:32:35)
» TÔN GIÁO CỦA NHẬT BẢN (2011-03-24 17:27:27)
  1  
 

CÔNG TY KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG TÂM THỨC TOTHA
TS: 245 Trịnh Đình Trọng, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM, Việt Nam - ĐT0909777929 - 0908883380 ; CN127 Thành Mỹ, P.8, Q.Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam. ĐT: 84 -08. 38691258Email:  tothaho@gmail.com, phapluantotha@gmail.com

Copright 2009 www.totha.vn,
All rights reserved

Lượt truy cập: 9908160
Đang online : 108