CHUYÊN MỤC
ĐỒNG TÂM
LỊCH ÂM DƯƠNG
LIÊN KẾT WEBSITE
Thông tin khoa học tâm thức & tôn giáo » Tổng quan về tôn giáo  » Chi tiết
 
Tôn giáo làm giảm nỗi đau thể xác
Trong nhiều thế kỷ, tín đồ tôn giáo cho thấy họ có thể chịu đựng nỗi đau thể xác tốt hơn những người theo chủ nghĩa vô thần. Giờ đây các nhà khoa học Anh đã tìm ra được nguyên nhân vì sao.

Tôn giáo làm giảm nỗi đau thể xác

      Trong nhiều thế kỷ, tín đồ tôn giáo cho thấy họ có thể chịu đựng nỗi đau thể xác tốt hơn những người theo chủ nghĩa vô thần. Giờ đây các nhà khoa học Anh đã tìm ra được nguyên nhân vì sao.

       Phát hiện này giải thích tại sao trong nhiều thế kỷ trước, hàng nghìn tín đồ Thiên chúa giáo luôn tỏ ra bình thản khi bị thiêu trên giàn lửa.

       Trong một thử nghiệm được coi là kỳ lạ, các chuyên gia của Đại học Oxford, Anh dùng sốc điện để "tra tấn" 24 tình nguyện viên, trong đó có 12 người theo Cơ đốc giáo. Các tình nguyện viên không được báo trước về mục đích của thử nghiệm. Nhóm nghiên cứu chỉ nói rằng họ muốn đánh giá tác dụng giảm đau đớn của các bức tranh.

      Trước và trong khi gây sốc điện, các chuyên gia yêu cầu nhóm tình nguyện viên xem một bức tranh từ thế kỷ 15 của danh họa Leonardo da Vinci và một bức tranh Đức Mẹ Mary đồng trinh từ thế kỷ 17. Nhóm nghiên cứu hy vọng khuôn mặt Đức Mẹ đồng trinh sẽ có một tác dụng nào đó đối với những tín đồ Cơ đốc.

Một bức ảnh Đức Mẹ Mary đồng trinh. Ảnh:
Một bức ảnh Đức Mẹ Mary đồng trinh. Ảnh: medjugorje.ws.

      Thử nghiệm được chia làm 4 lần và mỗi tình nguyện viên phải chịu đựng 5 sốc điện trong một lần. Trong quá trình "tra tấn", các chuyên gia tiến hành chụp não tình nguyện viên bằng phương pháp cộng hưởng từ. Cứ sau mỗi lần, nhóm tình nguyện viên phải đánh giá mức độ đau đớn theo thang điểm từ 0 tới 100.

      Các tín đồ Cơ đốc cho biết, việc nhìn vào bức tranh Đức Mẹ đồng trinh khiến họ cảm thấy an toàn, bình tĩnh và tự tin. Điểm đánh giá mức độ đau đớn của 12 tín đồ Cơ đốc khi nhìn tranh Đức Mẹ đồng trinh thấp hơn 12% so với khi họ nhìn kiệt tác của Leonardo da Vinci. Những hình ảnh chụp cộng hưởng từ cho thấy vùng não điều khiển cơ chế làm giảm đau lóe sáng.

      Tuy nhiên, hoạt động thần kinh tương tự không xuất hiện ở não những người vô thần. Điểm đánh giá mức độ đau đớn của họ khi nhìn tranh và khi không nhìn tranh là như nhau.

      Nhóm nghiên cứu cho rằng, trong một chừng mực nào đó, các tín đồ tôn giáo có thể chiến thắng nỗi đau thể xác bằng cách nghĩ về nó một cách tích cực. Tiến sĩ tâm lý Miguel Farias, một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho rằng những người vô thần cũng có thể làm được điều tương tự nếu họ được ngắm những bức tranh mà họ thích.

  "Một người vô thần có thể vượt qua sự đau đớn thể xác nếu được ngắm hình ảnh của một người mà anh ta yêu thương hoặc ngưỡng mộ, chẳng hạn như cha, mẹ, người yêu hay một vị anh hùng", Miguel phát biểu.

Nguồn Daily Mail

Các thông tin cùng loại này
» Những nhà tiên tri lừng danh thế giới (2011-07-12 21:42:33)
» Tổng quan về tôn giáo (2010-05-20 17:01:05)
  1  
 

CÔNG TY KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG TÂM THỨC TOTHA
245 Trịnh Đình Trọng, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM, VN - ĐT0909777929 - 0908883380 - 0909631630 - 0914359159 - Email:   phapluantotha@gmail.com

Copright 2009 www.totha.vn,
All rights reserved

Lượt truy cập: 15786914
Đang online : 93