CHUYÊN MỤC
ĐỒNG TÂM
LỊCH ÂM DƯƠNG
LIÊN KẾT WEBSITE
Thông tin hiệu ứng sinh học » Hiệu ứng sinh học  » Chi tiết
 
tt2 P1 Sách HIỆU ỨNG SINH HỌC
Trong kĩ thuật hiện đại, điểm qua sự phát triển siêu tốc ở lĩnh vực máy vi tính ngày nay, đang trên đà tạo nên nhiều bước ngoặt thần kì về công nghệ thông tin như đã biết. Bước nhảy vọt đột phá xuất phát từ kĩ thuật điện tử cổ điển được phối hợp cùng với kĩ thuật số đã kiến tạo nên kĩ thuật vi xử lí (Micro Processor)

 

¶ Trong kĩ thuật hiện đại, điểm qua sự phát triển siêu tốc ở lĩnh vực máy vi tính ngày nay, đang trên đà tạo nên nhiều bước ngoặt thần kì về công nghệ thông tin như  đã biết. Bước nhảy vọt đột phá      xuất phát từ kĩ thuật điện tử cổ điển được phối hợp cùng với kĩ thuật số đã kiến tạo nên kĩ thuật vi xử lí (Micro Processor) thật tuyệt vời, rút gọn rất hiệu quả được những ghép nối ngoằn ngoèo của tri thức. Xét lại về những thành tựu của kĩ thuật số (Digital) được xây dựng (thiết kế) trên cơ sở (nền tảng) của thuyết logic, và nếu chúng ta lần lượt dò tìm về nguồn gốc lịch sử sâu xa trong sự phát triển của tri thức Đông phương, sẽ nhận thấy rằng thuyết logic được kiến tạo nên từ chính hệ luận của triết lí Đông phương mà ra.

Triết lí Đông phương Þ Thuyết logic Þ Kĩ thuật điện tử số

    Dương « Âm             Đúng « sai                    1 « 0

  

                                                                           (ON) « (OFF)

                  ß                              ß                                    ß

          Hình thái                Hình thái                      Hình thái

     Biến dịch vũ trụ     Vận động xã hội    Vận động mạch điện tử

Nói tóm lại, mọi sự vậthiện tượng trong tự nhiên (thế giới vật chất quanh ta), nếu được quan sát ở hệ quy chiếu tư tưởng hoà nhập – chúng ta nhận thấy rằng sẽ chịu ảnh hưởng của vô vàn những thông số rắc rối và rất nhiều phức tạp như: sinh tồn, chiến tranh, chính trị, xã hội…. Cũng như ở mạch điện tử ‹   chúng ta sẽ gặp phải những biến động về vô số các hiệu ứng: nhiễu, giao thoa, tự kích…; trong mỗi hiệu ứng, đều luôn tồn tại những thông số biến động về xác suất KhôngThời gian tương ứng chuyển dịch (biến dịch) kéo theo... Vì vậy, nếu ta chịu khó tập trung suy nghĩ lại một cách thư thản nhẹ nhàng để xem xét vấn đề theo hệ quy chiếu tư tưởng tổng quan chỉ với 2 thông số Đúng « Sai giống như quan điểm logic khi khảo sát hệ xã hội; cũng vậy với tất cả mạch điện tử phức tạp, ta đơn giản hóa hệ thống bởi 2 thông tin quan trọng là ON(đóng mạch) và OFF(hở mạch), ta biểu thị bởi hai số nhị phân(digital) là: 1 (ON) và 0 (OFF)‹   chính điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều năng lượng cho việc tư duy hoá tối ưu. Chính điều đó – chỉ với 2 thông số thu gọn 1,0 – đã giải thích dễ hiểu tại sao kĩ thuật điện tử hiện nay đã đột biến nhảy vọt một cách thần kì bởi nhờ đôi giầy thần kĩ thuật số (kĩ thuật Digital), qua sự kế thừa từ tính minh triết sâu xa bắt nguồn từ nền tảng của tri thức Đông phương (thu gọn những diễn biến vũ trụ bởi 2 hình thái Dương, Âm).

 

 

 

 

                               

Mọi hình thái vận động của xã hội từ đơn giản đến phức tạp muôn hình vạn trạng (kinh tế, chính trị, văn hoá …), xét tổng quan đều tuân theo quy luật Logic bởi sự tương tác cơ bản của 2 thực nguyên Đúng, Sai liên hệ với nhau bởi 3 mệnh đề cơ bản: Và, Hoặc, Không. Kết quả của tất cả mọi kết nối Đầu (Start), Trung gian (Interface) và Cuối (End) bởi những mệnh đề cơ bản tạo nên vận động tự nhiên và xã hội muôn màu muôn vẻ, để rồi đáp ứng nguyên trạng cuối cùng cũng đều là 2 thông số Đúng, Sai mà thôi….

 

Mô hình tổng quan:

 

  

 

     Kỹ thuật Điện tử số

 

 

Những vận hành của tất cả các loại mạch điện, điện tử từ đơn giản đến phức tạp như: dao động, khuếch đại, so sánh, tuyến tính, phi tuyến, … tất cả đều hàm chứa trong quy luật Đóng (ON), Mở (OFF) mà thôi        mô tả thu gọn của mọi biến thái linh tinh được quy tụ về 2 thông tin ON « OFF sẽ giúp ta tiết kiệm rất nhiều về năng lượng phân tích và thiết kế mạch – ánh xạ chuyển hoá tư duy luận – bởi phép chuyển đổi f : C{u(t), i(t)} ® D(0,1) với 0 º OFF và 1 º ON.

 

 

 

 

 

Với 3 mô hình minh hoạ đã nêu trên (Triết lí đông phương, Thuyết Logic, Kĩ thuật điện tử số.), đã phản ảnh cho chúng ta thấy bằng trực quan sinh động về tính tổng quan của những quy luật hàm chứa được suy biến từ tính minh triết sâu xa, khởi nguồn của tri thức Đông phương. Đề cập đến vấn đề này, ngụ ý của tác giả mong muốn chúng ta cùng được hoà nhịp theo tri thức hợp nhất và sẽ cùng nhau mở rộng nên những ứng dụng thiết thực, kiến tạo thành cầu nối (nối mạng tri thức) giữa hai nền văn minh Đông – Tây nhằm khai thác năng lượng sinh học tiềm ẩn trong mỗi con người (Hệ sinh học tri thức), qua đó sẽ giúp chúng ta thích nghi và hoà hợp với môi trường tự nhiên một cách Chân, Thiện, Mĩ. Theo quan điểm của Đông phương :”Cái ta toàn mĩ chính là Tiểu vũ trụ hợp nhất trong Đại vũ trụ chói sáng…”

                                                          Xem ttp 2

 

                                                                                                                                                                   

        Vận hành của những quy luật Đóng/Mở được chuyển hóa qua sự mô phỏng bởi 3 cổng logic cơ bản, đó là: AND (Và), OR (Hoặc), NOT (Đảo).

 

Các thông tin cùng loại này
» Màu sắc bộ đồ ăn ảnh hưởng đến mùi vị thực phẩm (2013-07-02 11:01:50)
» tt2 P2 Sách HIỆU ỨNG SINH HỌC (2009-11-09 19:00:20)
» tt1 P2 Sách HIỆU ỨNG SINH HỌC (2009-11-09 18:03:47)
»  P2 Sách HIỆU ỨNG SINH HỌC (2009-11-09 17:29:58)
» tt1 P1 Sách HIỆU ỨNG SINH HỌC (2009-12-28 22:00:37)
» Sách HIỆU ỨNG SINH HỌC (2010-09-30 12:50:55)
  1  
 

CÔNG TY KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG TÂM THỨC TOTHA
245 Trịnh Đình Trọng, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM, VN - ĐT0909777929 - 0908883380 - 0909631630 - 0914359159 - Email:   phapluantotha@gmail.com

Copright 2009 www.totha.vn,
All rights reserved

Lượt truy cập: 15786637
Đang online : 70