CHUYÊN MỤC
ĐỒNG TÂM
LỊCH ÂM DƯƠNG
LIÊN KẾT WEBSITE
Thông tin Khoa Học Cơ Bản » Con người 
Bí ẩn bộ lạc mông muội, nhưng biết trước sóng thần
Các nhà khoa học vẫn không hiểu vì sao bộ lạc sống mông muội nhất thế giới này lại biết trước thảm họa sóng thần để di cư đến nơi khác và thoát nạn.

Kỳ lạ bộ lạc sống 100 tuổi, khỏe nhất thế giới
Bộ lạc Tarahumara được ghi nhận là bộ lạc có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, khi lên đến 100 tuổi.

Bí ẩn bộ tộc sống giữa rừng hoang ở Quảng Nam
Sau gần 30 năm được đặt tên Pêtapoót - ngôi làng thuộc xã Đắc Ring (Nam Giang, Quảng Nam), đến hôm nay vùng đất này vẫn chưa nhiều thay đổi. Người dân rất ít có cơ hội đi xa, được biết đến phố thị phồn hoa, văn minh của con người mà chỉ bám rẫy gieo lúa, tẻ kê, săn bắn, hái lượm...

Những kiểu làm đẹp dựng tóc gáy của phụ nữ
(VTC News) - Ngoài việc căng môi, xăm hình, phụ nữ Surma còn đeo đủ thứ lên người như: vỏ sò, vỏ ốc, nanh hổ, nanh lợn rừng, sừng hươu, thậm chí là… bắp ngô!

Kỳ dị bộ tộc căng môi bằng… đĩa
(VTC News) - Bất kể họ xinh hay xấu, cao hay thấp, gầy hay béo, hễ có bờ môi với chiếc đĩa lớn nhất thì có nghĩa họ là người đẹp nhất, hấp dẫn nhất và có giá trị nhất trong con mắt bộ lạc.

Bí ẩn bộ tộc ở trần hoang dã nhất hành tinh
(VTC News) - Bộ tộc Dani ở thung lũng Baliem, trên hòn đảo West Papua New Guinea thuộc Indonesia là một trong những bộ tộc hoang dã nhất hành tinh.

Bộ tộc nghèo nhất nhưng hạnh phúc nhất thế giới
Người Koroway thích cuộc sống hoang dã, họ thích ở trong thế giới của riêng mình. Họ là những người Koroway tiền sử hạnh phúc với những gì họ đã chọn lựa từ hàng ngàn năm qua.

Bản không cần... tiền
Bao nhiêu thế hệ người Cơ Tu ở bản A Tu (xã Ch’Ơm, H.Tây Giang, Quảng Nam) lớn lên giữa bạt ngàn Trường Sơn mà không biết đến tiền.

Diện kiến bộ tộc ăn thịt người
Ở vùng đất Irian Jaya, bộ tộc Yali chọn nơi sinh sống cheo leo nhất – những dãy núi có độ cao trên 2.500 – 4.000m so với mặt nước biển. Bởi vậy, để diện kiến được những người con của bộ tộc Yali thực sự là một thử thách lớn trong hành trình đến “nơi tận cùng thế giới”.

Vào vùng đất của bộ tộc săn đầu người
Chiến lợi phẩm lớn nhất là những chiếc thủ cấp của đối phương. Chiến binh Dani nào thu được nhiều thủ cấp của đối phương nhất sẽ là người được kính trọng nhất.

Vùng đất của xác ướp và những người tự chặt tay mình
Người Dani không chỉ được biết đến với tập tục ướp xác hàng trăm năm, mà còn là những nghi thức hiến sinh, hành xác rất đau đớn, cắt lìa một phần thân thể người còn sống để bày tỏ lòng thành với tổ tiên, người đã mất…

Bộ tộc che thân bằng... quả bầu
Những chiếc koteka to đùng của người Lani, không chỉ nhằm bảo vệ dương vật, mà người Lani còn dùng chiếc koteka thật to kia để chứa đồ, họ nhét tất cả thứ gì có thể vào koteka, vì họ ngại không muốn người khác biết họ đang sở hữu cái gì.

Bộ tộc ở trần, ăn thịt người và sống trên ngọn cây
Ngôn ngữ của họ chỉ là những tiếng la hét, tiếng hú, tín hiệu khói, đánh dấu đường mòn và khả năng đọc dấu chân.

Bộ tộc ở truồng và sống trên ngọn cây
Nếu như người Koroway gần như tuyệt đối không quan tâm đến cách ăn mặc, toàn cởi truồng, thì trong cách làm nhà ở, họ lại tính toán rất chi li, tỉ mỉ, và tốn rất nhiều công sức cũng như thời gian. Bởi, họ làm nhà trên ngọn cây cao mà dụng cụ duy nhất là chiếc rìu đá!

Bí ẩn chim sấm và truyền thuyết li kì của người da đỏ
Chim sấm là cái tên được nhắc đến rất nhiều trong những câu chuyện cổ của vùng đất các bộ lạc da đỏ (nay thuộc nước Mỹ). Theo mô tả của các vị tù trưởng, chim sấm là một loài sinh vật khổng lồ, “giống chim nhưng không hoàn toàn là chim”.

Bộ lạc "khỏa thân" bí hiểm ở châu Phi
Người Himba cho rằng, người của thế giới văn minh bị bệnh ngoài da nên phải mặc quần áo để che đi cái phần xấu xí, lở loét.

Bí ẩn ma thuật phù phép, thôi miên ở châu Phi
Thiên nhiên và con người ở châu Phi vẫn còn vô vàn điều bí ẩn và thuật Voodoo là một trong số đó. Với nhiều người, đó là "tôn giáo" của bóng tối với những ma thuật, hiến tế động vật, thôi miên… vô cùng kỳ dị.

Huaorani, bộ tộc da đỏ quấn komi
Bộ tộc Huaorani còn được gọi là Waorani, gần như tránh xa với thế giới bên ngoài. Họ vẫn duy trì nếp sống nguyên thuỷ, hoang dã của mình, và là một trong những bộ lạc cuối cùng của vùng Amazon vẫn sử dụng những chiếc ống bằng đồng và những cây phi tiêu có tẩm nhựa cây độc để săn thú rừng.

Choáng với những phong tục lạ lùng về 'chuyện ấy'
Những phong tục sex lạ lùng khiến bạn phải "nổi gai ốc" : "ăn da bao quy đầu", "Lần đầu tiên" phải được thực hiện trước sự chứng kiến của người khác, Được phép "quan hệ" với anh em của chồng, Phải trao thân cho 20 người đàn ông mới được phép cưới chồng,...

Ngôi làng của 'hồn ma' trên nóc nhà thế giới
Tại một ngôi làng hẻo lánh trên dãy Himalaya, người dân tin rằng việc ai đó bỗng nhiên mắc bệnh hay cư xử bất thường đều là lỗi của những hồn ma và ác quỷ.

  1 2   Trang sau

CÔNG TY KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG TÂM THỨC TOTHA
245 Trịnh Đình Trọng, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM, VN - ĐT0909777929 - 0908883380 - 0909631630 - 0914359159 - Email:   phapluantotha@gmail.com

Copright 2009 www.totha.vn,
All rights reserved

Lượt truy cập: 16338987
Đang online : 46