CHUYÊN MỤC
ĐỒNG TÂM
LỊCH ÂM DƯƠNG
LIÊN KẾT WEBSITE
Thông tin Khoa Học Cơ Bản » Tri Thức là Sức mạnh!.. 
Có thể chụp ảnh quá khứ?
Chiếc ôtô dừng lại chỗ cửa, rồi sau đó chạy đi. Sau vài ngày người ta chụp tấm ảnh cánh cửa trống rỗng. Và một điều kỳ diệu! Trên nền của cánh cửa hiện lên bóng của chính chiếc xe đó...

Phát hiện hệ mặt trời thu nhỏ
Các nhà thiên văn học vừa phát hiện ra sự ra đời của một hệ mặt trời nhỏ nhất từng biết tới. Họ quan sát thấy một ngôi sao lùn nâu - chưa bằng 1/100 khối lượng mặt trời - được bao quanh bởi một đĩa gas và bụi.

Cách sắp xếp quyết định mức độ tác hại của thiết bị điện
Những thiết bị được lắp vào ổ cắm điện, chạy pin hoặc chạy ắc quy như tủ lạnh, máy pha cà phê, điện thoại di động, lò vi sóng, bếp điện, máy sấy tóc, vô tuyến, máy tính... đều sinh ra bức xạ điện từ.

Antenna biến hình
Antenna hiện diện trong mọi thứ, từ nhận tín hiệu radio, điện thoại di động đến thiết bị định vị toàn cầu. Nay, các nhà khoa học Mỹ đang chế tạo loại antenna thay đổi hình dạng, mở đường cho hàng loạt ứng dụng mới, từ an ninh công cộng đến hoạt động quân sự.

10 phát minh tiêu biểu của năm 2008
Bộ nhớ cho dòng điện memristor, máy tính nhanh nhất thế giới, gửi e-mail từ vũ trụ... nằm trong số những công nghệ được tạp chí Time (Mỹ) đánh giá cao nhất.

Chuyện lạ có thật về đĩa bay
Gần đây, các phi công vũ trụ Nga tiết lộ họ đã từng chứng kiến và tin chắc có đĩa bay của nền văn minh ngoài hành tinh. Nhưng lâu nay họ phải giữ kín chuyện đó.

Biến ý nghĩ thành âm thanh
Gần đây, các nhà khoa học thử nghiệm cách chuyển ý nghĩ của con người thành ký tự trên màn hình máy tính. Tiến thêm một bước mới, là chuyển suy nghĩ thành âm thanh. Đây sẽ là một cuộc cách mạng đối với những bệnh nhân bị liệt trên toàn thế giới.

Chơi nhạc bằng mũi
Một thiết bị điện tử cho phép chơi nhạc bằng đầu mũi sẽ giúp những người bị chứng liệt não có cơ hội được thưởng thức và sáng tạo âm nhạc.

Điều khiển máy tính bằng ý nghĩ
Các nhà khoa học Anh đang phát triển một loại chip "thần giao cách cảm" có khả năng giúp con người sử dụng ý nghĩ để điều khiển máy tính, tivi và công tắc điện.

Công cụ tắt, mở hoạt động não
Thiết bị mới sử dụng ánh sáng để điều khiển hoạt động của các tế bào não, mở ra khả năng điều trị các chứng rối loạn trong não bộ...đã phát triển một loại công cụ mới cực mạnh nhằm tắt, mở hoạt động của não bộ bằng cách sử dụng ánh sáng màu sắc khác nhau...

Sắp tìm ra hành tinh giống trái đất
Các nhà khoa học tin rằng chỉ trong vòng 4 hoặc 5 năm tới, con người có thể phát hiện được một hành tinh thích hợp cho sự sống.Các nhà khoa học tin rằng chỉ trong vòng 4 hoặc 5 năm tới, con người có thể phát hiện được một hành tinh thích hợp cho sự sống.

Kỷ lục số Pi
Khi nói đến hình tròn người ta thường nhớ về số Pi (p). Số p là tên của chữ thứ 16 trong mẫu tự Hy Lạp. Nó được định nghĩa như một hằng số, là tỷ số giữa chu vi vòng tròn với đường kính của nó. Pi là một số vô tỷ có giá trị gần đúng là 3,142592653589793238462643383279...

Những phát minh phục vụ đời sống đến từ... không gian
Gửi người và những robot kỹ thuật cao vào không gian đã tiêu tốn của cơ quan không gian NASA rất nhiều tiền. Bù lại, có nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật phục vụ đời sống đã được phát triển nhờ chương trình không gian. Sau đây là một số phát minh thông dụng nhất (ảnh).

Robot quét rác vũ trụ
Một robot với tính năng như vậy có thể sẵn sàng để sử dụng trong vòng 4 năm nữa. Các chuyên gia mô tả phát kiến của các nhà khoa học Đức là một bước quan trọng nhằm ngăn chặn một thảm họa xảy ra trong quỹ đạo đông đúc của hành tinh xanh.

Có thể truy cập Internet từ vũ trụ
Những phi hành gia trên Trạm Không gian quốc tế (ISS) bắt đầu truy cập Internet từ hôm qua...đã đưa 5 bài lên mạng xã hội Twitter từ vũ trụ.

Những giả thuyết mới về sinh vật ngoài trái đất
Trong suốt như thủy tinh, nhỏ xíu như vi khuẩn là những giả thuyết về hình dạng của sinh vật ngoài địa cầu mà giới khoa học đưa ra.

Vật chứng của người ngoài hành tinh?
Cách đây 3 năm, tiến sỹ khoa học Mỹ Edgar Mitchell, người có cuộc đổ bộ cùng với con tàu Apollo 14 lên mặt trăng 37 năm trước đã khẳng định trước công luận rằng sự sống ngoài trái đất có tồn tại...

Người ngoài hành tinh đang theo dõi chúng ta
Những người ngoài trái đất đang sống lẫn giữa con người và theo dõi chúng ta, các nhà khoa học Bulgaria tuyên bố.

Những thí nghiệm của người ngoài hành tinh trên trái đất?
Theo một số chuyên gia về UFO, người ngoài hành tinh đã xuống Trái đất của chúng ta, lấy mẫu tinh trùng và trứng của con người để tiến hành những thí nghiệm về di truyền. Nhiều người đã kể lại chuyện mình bị bắt cóc nhằm phục vụ thí nghiệm trên, nhưng đằng sau những tình tiết ly kỳ này vẫn còn là điều bí ẩn.

Hào quang bí ẩn sáng rực trời Matxcơva
Một vầng hào quang bí ẩn xuất hiện trên bầu trời thành phố Matxcơva khiến nhiều người liên tưởng tới cảnh trong phim về cuộc đổ bộ của người ngoài hành tinh xuống trái đất.

  1 2  3  4  5  6   Trang sau

CÔNG TY KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG TÂM THỨC TOTHA
245 Trịnh Đình Trọng, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM, VN - ĐT0909777929 - 0908883380 - 0909631630 - 0914359159 - Email:   phapluantotha@gmail.com

Copright 2009 www.totha.vn,
All rights reserved

Lượt truy cập: 15312279
Đang online : 29