CHUYÊN MỤC
ĐỒNG TÂM
LỊCH ÂM DƯƠNG
LIÊN KẾT WEBSITE
Thông tin Khoa Học Cơ Bản » Vũ Trụ 
Thiên thạch to bằng tòa nhà 10 tầng bay sát trái đất
Các nhà thiên văn thông báo rằng một thiên thạch có kích cỡ tương đương tòa nhà 10 tầng vừa bay ngang qua địa cầu.

Cuộc hủy diệt 'tàn khốc' trong vũ trụ
Kính viễn vọng không gian Hubble vừa chụp được hình ảnh các thiên hà tiêu diệt lẫn nhau trong một cuộc chiến tay ba dữ dội.

Phát hiện nhóm thiên hà xa nhất
Quần thể thiên hà xa nhất cách trái đất 10,2 tỷ năm ánh sáng, các nhà thiên văn Anh tuyên bố.

Thiên thạch lặng lẽ tấn công trái đất
Một thiên thạch nổ tung trên bầu trời Indonesia với sức tương đương ba quả bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống thành phố Hiroshima, song không có bất kỳ kính thiên văn nào phát hiện ra nó.

Bí mật “kim tự tháp” trên sao Hỏa
Theo nhiều bức ảnh chụp từ vệ tinh thăm dò sao Hỏa từ năm 1977, các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều điều vô cùng kì lạ và khó giải thích. Đó là một “mặt người”, một “kim tự tháp” và một quần thể “thành phố” có dáng vẻ khá hoang tàn.

Sao chổi phun độc tiến sát trái đất
Hôm nay, sao chổi hai đuôi màu xanh phun khí độc mang tên Lulin tiến đến vị trí gần trái đất nhất, với khoảng cách khoảng 60 triệu km tương đương 160 lần từ trái đất tới mặt trăng.

Ảnh vũ trụ ấn tượng trong tuần
Vệt sao băng Geminid lao xuống sa mạc, những ngôi sao phát ánh sáng màu xanh dương. Vũ trụ trong tuần qua hiện lên lung linh qua ảnh của National Geographic.

Thiên thạch lặng lẽ tấn công trái đất
Một thiên thạch nổ tung trên bầu trời Indonesia với sức tương đương ba quả bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống thành phố Hiroshima, song không có bất kỳ kính thiên văn nào phát hiện ra nó.

Số phận bí hiểm của thiết bị thăm dò sao Hỏa
Một tàu vũ trụ của Mỹ sẽ được phóng lên vũ trụ để tìm hiểu xem thiết bị thăm dò trên sao Hỏa còn "sống" hay đã ngừng hoạt động

Hình ảnh ấn tượng về nhật thực dài nhất 1.000 năm
Mặt trời treo trên đầu hai người đàn ông Trung Quốc, chiếc nhẫn màu cam khổng lồ trên bầu trời Myanmar là những hình ảnh khó quên về nhật thực dài nhất thiên niên kỷ diễn ra hôm qua.

Vũ trụ lung linh
Tinh vân hình đầu ngựa, sao chổi màu xanh dương, cực quang trên bầu trời là những hình ảnh rực rỡ về vũ trụ

Những bức ảnh vũ trụ tuyệt sắc
Hàng trăm nghìn ngôi sao lấp lánh, tinh vân phát sáng rực rỡ, nhóm thiên hà khổng lồ là những hình ảnh tuyệt đẹp mà kính viễn vọng Hubble mới gửi về trái đất sau khi được sửa chữa.

Dải Ngân hà không có ngày tận số
Một số thiên hà nhỏ từng va chạm với dải Ngân hà. Những cuộc đụng độ tương tự vẫn xảy ra trong tương lai, song chúng không thể hủy diệt Ngân hà như dự đoán của nhiều nhà khoa học.

Bong bóng khổng lồ trong vũ trụ
Thoạt nhìn bức ảnh dưới đây bạn sẽ nghĩ đó là bong bóng xà phòng mà đứa trẻ nào đó tạo nên, nhưng thực ra đó là một tinh vân mới được phát hiện trong vũ trụ.

Mắt xanh khổng lồ trong vũ trụ
Kính viễn vọng không gian Hubble chụp được bức ảnh tuyệt đẹp về một tinh vân có hình dạng giống con mắt vào ngày 4/5 vừa qua.

Bầy 'quỷ đói' lang thang khắp ngân hà
Vài trăm hố đen khổng lồ có thể hút mọi thứ còn sót lại từ giai đoạn sơ khai của vũ trụ đang bay lượn trong thiên hà của chúng ta, theo một nghiên cứu mới công bố.

Bong bóng khổng lồ giữa vũ trụ
Một nhà thiên văn kiêm nhiếp ảnh gia người Mỹ chụp được bong bóng khổng lồ khi quan sát vũ trụ bằng kính thiên văn. Nó đã tồn tại được 7 vạn năm và có chiều rộng tương đương 60 năm ánh sáng.

Hé lộ mùi của dải Ngân hà
Trong lúc nghiên cứu một đám mây bụi khí khổng lồ giữa trung tâm Ngân hà, các nhà thiên văn Đức phát hiện nó có chứa các hóa chất tạo nên mùi vị của quả mâm xôi.

Vũ trụ tạo hố đen trước thiên hà
Các nhà thiên văn Mỹ vừa tuyên bố, thiên hà không phải là thực thể đầu tiên trong vũ trụ, bởi các hố đen siêu lớn đã xuất hiện trước chúng.

Những hình ảnh ma quái trong vũ trụ
Con mắt kỳ dị, sứa khổng lồ, mặt người trên sao Hỏa, cá chình săn mồi, bóng đen mờ ảo là những hình ảnh đặc biệt trong vũ trụ được các nhà thiên văn ghi lại nhiều năm qua.

  1 2  3   Trang sau

CÔNG TY KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG TÂM THỨC TOTHA
245 Trịnh Đình Trọng, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM, VN - ĐT0909777929 - 0908883380 - 0909631630 - 0914359159 - Email:   phapluantotha@gmail.com

Copright 2009 www.totha.vn,
All rights reserved

Lượt truy cập: 16338982
Đang online : 61